ทำความเข้าใจกับ ระบบฐานข้อมูล สำหรับร้านขายเสื้อผ้า

ระบบฐานข้อมูลร้านขายเสื้อผ้า

ระบบฐานข้อมูลร้านขายเสื้อผ้า คืออะไร

ขายเสื้อผ้าออนไลน์เป็นอีกหนึ่งอาชีพที่ทำให้หลายๆ คนประสบความสำเร็จ และส่วนหนึ่งที่ทำให้ประสบความสำเร็จก็คือการมีระบบหลังบ้านที่ดีหรือระบบฐานข้อมูลที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งวันนี้ Oasys เราจะพาทุกคนมาทำความรู้จักกับระบบร้านขายเสื้อผ้าคืออะไรและมีข้อดีอย่างไรบ้าง เราไปหาคำตอบกัน

ระบบฐานข้อมูลร้านขายเสื้อผ้า หรือ ระบบหลังบ้านร้านขายเสื้อผ้า คือ ระบบที่ช่วยจัดการงานขายสินค้าออนไลน์ ขายเสื้อผ้าผ่านช่องทางออนไลน์บนแพลตฟอร์มต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Facebook, Shopee, Lazada, Tiktok, Instagram, Twitter ฯลฯ ระบบหลังบ้านออนไลน์ช่วยจัดการออเดอร์ให้เป็นระบบมากขึ้น ช่วยจัดการคำสั่งซื้อของลูกค้า ตอบแชทลูกค้า รับออเดอร์เปิดบิล ปริ้นใบปะหน้า รับชำระเงิน รวมไปถึงการจัดการสต๊อกและการติดตามสถานะสินค้าได้แบบเรียลไทม์

OASYS เชื่อมต่อระบบได้แบบไร้รอยต่อ

ข้อดีของระบบร้านขายเสื้อผ้า

1.เพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการทำงาน

การขายเสื้อผ้าออนไลน์ในหลายๆ แพลตฟอร์มหากมีออเดอร์เข้ามาเยอะ อาจทำให้การทำงานล่าช้า มีโอกาสผิดพลาดได้ ระบบร้านเสื้อผ้าช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มีความสะดวกรวดเร็วในการทำงานมากขึ้น สามารถจัดการงานขายได้เป็นระบบไม่ หมดปัญหาออเดอร์ตกหล่น ส่งผิด ส่งขาด หรือส่งเกินหากมีระบบหลังบ้านที่มีประสิทธิภาพเข้ามาช่วยจะเพิ่มความแม่นยำและเพิ่มความรวดเร็วในการทำงานได้มากขึ้นแน่นอน

2.กำหนดสิทธิ์ผู้ใช้งานได้

นอกระบบหลังบ้านจะช่วยเพิ่มความสะดวก รวดเร็ว จัดการออเดอร์ได้อย่างแม่นยำ ลดข้อผิดพลาดจากการทำงาน แล้วยังสามารถกำหนดสิทธิ์ผู้ใช้งานได้อีกด้วย เหมาะสำหรับการทำงานเป็นทีมหรือร้านขายสินค้าออนไลน์ ร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์ที่มีทีมงานมากกว่า 2 คนขึ้นไป ทีมงานสามารถจัดการออเดอร์ได้ผ่านระบบหลังบ้าน เข้าถึงข้อมูลได้พร้อมกัน ทำให้การประสานงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

3.สื่อสารกับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

ระบบจัดการ Order หรือระบบหลังบ้านออนไลน์ ช่วยให้สามารถติดต่อสื่อสารกับลูกค้าได้อย่างง่ายดาย เพราะรวม chat ไว้ในหนึ่งเดียว ตั้งค่าการตอบกลับแบบอัตโนมัติได้ ไม่ต้องสลับหน้าจอไปมาเพื่อแชทพูดคุยติดต่อกับลูกค้า ไม่ต้องจ้างคนมานั่งตอบแชทให้สิ้นเปลือง ระบบดึงแชทจากทุกช่องทางมาไว้หน้าเดียวกัน เพื่อให้คุณบริหารจัดการสื่อสารกับผู้ซื้อได้ง่ายขึ้น

4.ลดต้นทุนลดค่าใช้จ่าย

เมื่อนำระบบหลังบ้าน ระบบร้านขายเสื้อผ้า ที่มีประสิทธิภาพเข้ามาใช้จะช่วยลดต้นทุนหรือช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายได้มากเลยทีเดียว อย่างเช่นลดต้นทุนที่เกิดจากการสต๊อกสินค้าผิดพลาด สต๊อกมากเกินไปหรือสต๊อกน้อยเกินไปจนทำให้เสียโอกาสในการขาย รวมไปถึงลดต้นทุนการจ้างงานช่วยบริหารจัดการคนงานได้อย่างเป็นระบบ

5.รายงานสรุปผล

ระบบขายเสื้อผ้าออนไลน์ ช่วยรายงานสรุปผล เช่น ยอดขายเสื้อผ้าออนไลน์ในทุกๆ วันหรือทุกสัปดาห์ สินค้าไหนขายดีที่สุด รวมไปถึงการเช็คสต๊อกสินค้าได้แบบเรียลไทม์ ทำให้บริหารจัดการสต๊อกสินค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งร้านค้าออนไลน์สามารถนำเอารายงานการสรุปผลเหล่านี้ไปใช้วิเคราะห์ข้อมูลหรือวางแผนการขายสินค้าได้ในอนาคต

ระบบหลังบ้านขายเสื้อผ้าออนไลน์ต้องมีฟังก์ชันแบบไหน

  1. ระบบจัดการออเดอร์ ออกบิลออนไลน์หรือออกบิลออฟไลน์ เก็บได้ทุกรายละเอียดของสินค้า ราคาสกุลเงิน ค่าจัดส่งพร้อมแจ้งวิธีการโอนเงิน ส่งลิงก์ให้ลูกค้าสรุปออเดอร์ให้เรียบร้อยแบบอัตโนมัติ
  2. ระบบรวม Chat จากแพลตฟอร์มต่างๆ เช่น Facebook, Instagram, tiktok, Twitter หรือ LINE OA ไว้ในหนึ่งเดียวทำให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ไม่ต้องสลับแอปฯ เพื่อตอบแชทลูกค้าสามารถรับออเดอร์ติดต่อสื่อสารกับลูกค้าได้ง่ายดาย
  3. ระบบดูด CF ไลฟ์สด ช่วยดึงรหัส CF จากลูกค้าที่คอมเมนต์ผ่านการไลฟ์สดและยังส่งสรุปคำสั่งซื้อผ่านทาง inbox ให้ลูกค้าแบบอัตโนมัติด้วย
  4. ระบบช่วยจัดการสต๊อกสินค้า บันทึกสินค้า เข้า ออก สินค้าพร้อมจำหน่าย ตัดสต๊อกสินค้าได้แม่นยำทำให้รู้สถานะคลังสินค้าแบบเรียลไทม์เชื่อมต่อสต๊อกกับ Shopee, Lazada เพื่อให้จัดการสต๊อกได้ง่ายๆ ในระบบเดียว
  5. รองรับการพิมพ์ใบปะหน้าพัสดุอัตโนมัติ ไม่ต้องนั่งเขียนเองเพียงแค่ปริ้นแล้วนำไปแปะเตรียมจัดส่งอีกทั้งยังสามารถพิมพ์ใบเสร็จรับเงิน ใบกำกับภาษีได้แบบเต็มรูปแบบ แนบไปพร้อมกับออเดอร์จัดส่งได้ไม่ต้องเสียเวลาทำผ่าน Excel
  6. ระบบหลังบ้านที่ออกแบบมาให้รองรับทุกการชำระเงิน ไม่ว่าจะเป็นการชำระเงินผ่านธนาคารออนไลน์การชำระผ่านบัตรเครดิต บัตรเดบิตหรือการชำระเงินปลายทาง
  7. เชื่อมต่อกับระบบขนส่งพี่ได้มาตรฐานไม่ว่าจะเป็น Kerry Express, Best Express, Flash Express หรือ Ninja Van ร้านค้าสามารถเลือกบริษัทขนส่งได้ตามความต้องการ และยังเลือกได้อีกว่าจะส่งแบบ Drop Off ที่สาขาไม่ต้องต่อคิวหรือเรียกเข้ารับพัสดุไม่ต้องเสียค่าน้ำมันออกไปจัดส่งเอง

เรามีระบบร้านเสื้อผ้า สำหรับพ่อค้าแม่ค้า และสำหรับคลังสินค้า

ร้านขายเสื้อผ้าออนไลน์ การมีระบบฐานข้อมูลหรือ โปรแกรมขายเสื้อผ้าออนไลน์ที่ดี มีชัยไปกว่าครึ่ง ทำให้คุณจัดการงานทุกอย่างได้อย่างเป็นระบบ ลดข้อผิดพลาดในการทำงาน ช่วยลดต้นทุนที่เกิดจากการทำงานและยังช่วยทำให้ร้านค้าออนไลน์ของคุณมีความเป็นมืออาชีพมากขึ้น โดยเฉพาะร้านค้าออนไลน์ที่กำลังเติบโต มีออเดอร์เยอะๆ ระบบหลังบ้านช่วยคุณจัดการออเดอร์ ได้อยู่หมัดไม่ทำออเดอร์ตกหล่นแน่นอน

โปรแกรมจัดการร้านค้า ระบบหลังบ้าน

ร้านค้าออนไลน์ที่กำลังมองหาระบบหลังบ้านมาพร้อมฟังก์ชันครบ Oasys ผู้ให้บริการระบบจัดการออเดอร์ และระบบจัดการคลังสินค้า เหมาะกับคนทำธุรกิจออนไลน์ ไม่ว่าจะขายสินค้าออนไลน์หรือขายเสื้อผ้าออนไลน์ เพียงใช้ระบบหลังบ้าน Oasys การขายของออนไลน์จะเป็นเรื่องง่ายขึ้น บริหารสต๊อกสินค้าได้ดีขึ้น จัดการออเดอร์ ดูแลระบบร้านค้าได้ดี ช่วยลดต้นทุนการทำงานเพิ่มความสะดวกรวดเร็วสำหรับคนที่ใช้งานไม่เป็น ไม่ต้องกังวลเพราะมีทีมงานคอยสอนให้ เทรนให้ พร้อม support คุณตลอดเวลา

คลิกดูฟีเจอร์ WMS OASYS เพิ่มเติม

หากท่านสนใจระบบ OMS WMS ของทาง Oasys สามารถติดต่อเราได้ที่ www.oasys.com ตลอด 24 ชั่วโมง