ข้อดีของ ระบบหลังบ้าน Excel คือช่วยธุรกิจอย่างไรบ้าง

ระบบหลังบ้าน Excel

การขายของออนไลน์ ระบบหลังบ้านถือว่าสำคัญมาก Oasys เชื่อว่าการมีระบบหลังบ้านที่ดี ช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทำงานง่ายขึ้น คำถามคือควรเลือกระบบหลังบ้านแบบไหน เลือกระบบที่ใช้งานง่าย เชื่อมต่อได้หลายแพลตฟอร์ม จัดการออเดอร์จากทุกช่องทาง รวมแชททุกช่องทางไว้ในหนึ่งเดียว เช็คสต็อกได้เรียลไทม์ ดูด CF ไลฟ์สด ติดตามสถานะสินค้า มีหน้ารายงานสรุปผล เช่น สินค้าขายยดี ยอดขายรายวัน รายสัปดาห์ รายเดือน เป็นต้น อย่างไรก็ตาม การใช้งานระบบหลังบ้านอาจมีค่าใช้จ่ายทำให้หลายคนไม่กล้าเสี่ยง ไม่พร้อมลงทุน เลือกที่จะใช้งานโปรแกรมฟรี เช่น excel ระบบหลังบ้าน Excel คืออะไร ไปดูกัน

จุดเด่นของระบบ Excel ช่วยธุรกิจยังไง

1. ใช้งานได้หลากหลาย

Excel หรือ Microsoft Excel คือ โปรแกรมที่ใช้งานได้ด้านตารางการคำนวณ หรือ เสปรตซีตสามารถสร้างแบบฟอร์มการคำนวณ สร้างตารางทำงาน จัดตารางให้สวยงามได้หลายรูปแบบ เชื่อมโยงสูตรในไฟล์เดียวกันหรือข้ามไฟล์ได้ ใช้บันทึกข้อมูล จัดเก็บข้อมูลเบื้องต้น สามารถสร้างรายงานสรุปผลในมุมมองต่างๆ เช่น ตารางสรุปข้อมูลยอดขาย สรุปงบดุล สรุปแผนการผลิต ฯลฯ สร้างกราฟนำเสนอข้อมูลในรูปแบบต่างๆ เช่น กราฟแท่ง กราฟเส้น วงกลม 2 มิติ หรือ 3 มิติ การใช้งานโปรแกรม Excel ใช้งานได้ทั้งด้านบัญชี ด้านการเงิน ด้านงบประมาณ ด้านสถิติ สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์สามารถใช้โปแกรมนี้ซัพพอร์ตการทำงานระบบหลังบ้านขายของออนไลน์ได้

2. ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย

Microsoft Excel โปรแกรมนี้ใช้งานได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย โดยใช้งานบนคอมพิวเตอร์ แท็ปเล็ต หรือโทรศัพท์มือถือได้มาในรูปแบบของแอปพลิเคชั่น รองรับทั้งระบบบปฏิบัติการ ios และ android ดาวน์โหลดได้ฟรีรวมถึงสามารถใช้งานได้ทั้งระบบหลังบ้านออนไลน์ และออฟไลน์ สะดวกต่อการใช้งานทำให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์สามารถจัดเก็บข้อมูล บันทึกข้อมูลการขายได้ทุกที่ทุกเวลา

3. แชร์ไฟล์ข้อมูลได้ง่าย

หากต้องการแชร์ไฟล์ข้อมูล Excel สามารถทำได้ง่ายหรือตั้งรหัสผ่านการเข้าถึงข้อมูล ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน คุณสามารถส่งไฟล์ข้อมูลให้คนทีมผ่านทางแชท หรือ E-mail หากต้องการให้ทุกคนเข้าถึงข้อมูลเพียงแชร์ผ่านทาง Google Drive จำกัดสิทธิ์ในการเข้าถึงข้อมูลได้ โดยไปที่จัดการการเข้าถึง เลือกได้ว่าจะให้ใครเข้าถึงข้อมูลได้บ้าง เป็นผู้มีสิทธิ์อ่าน ผู้แสดงความคิดเห็น หรือ เอดิเคเตอร์

4. ช่วยติดตามสินค้าคงคลัง

ข้อมูลของสินค้าที่จัดเก็บไว้ในคลังสินค้าสามารถบันทึกข้อมูลลงใน Excel ได้ เป็นระบบหลังบ้านขายออนไลน์ ที่สามารถใช้ติดตามสินค้าคงคลัง มีประโยชน์ในการตรวจเช็คจำนวนสินค้าคงเหลือ เช็คสต็อกสินค้าสามารถทำรายงานสรุปผลข้อมูลได้ง่าย ใช้เพื่อวางแผนการเพิ่มหรือลดสต็อกสินค้า หรือดูรายงานยอดขายเพื่อวางแผนการตลาดในอนาคต

ระบบหลังบ้าน Excel คือ

ข้อเสียของระบบ Excel นี้คืออะไร

 1. การคำนวณผ่าน Excel ต้องมีความรู้ในการเชื่อมโยงสูตร
 2. เสี่ยงต่อความผิดพลาดเมื่อ Human Error
 3. การทำงานล่าช้า ดูไม่มีความเป็นมืออาชีพ
 4. เสียเวลาต้องมานั่งจดบันทึกข้อมูล
 5. ร้านค้าออนไลน์ขาดความน่าเชื่อถือ
 6. ไม่สามารถสรุปข้อมูลได้แบบอัตโนมัติ

ระบบหลังบ้านที่มีประสิทธิภาพ ช่วยอะไรได้บ้าง

ระบบหลังบ้าน ขายของออนไลน์ Excel แม้จะฟรี ไม่มีค่าใช้จ่ายแต่ทุกคนจะเห็นได้ว่ามีข้อจำกัดเยอะมาก ซึ่งอาจทำให้การจัดการออเดอร์หรือการจัดการคลังสินค้ามีปัญหาตามมาได้อนาคต ดังนั้น แนะนำโปรแกรมที่ทันสมัย ระบบหลังบ้านจัดการออเดอร์ ระบบหลังบ้านจัดการคลังสินค้าที่มาพร้อมฟังก์ชันตอบโจทย์การทำงาน มีประโยชน์กว่าที่คิด

 1. ช่วยให้การจัดการสินค้าในคลังเป็นระบบมากขึ้น
 2. เช็คยอดสต็อกสินค้าได้แบบเรียลไทม์
 3. ตรอจสอบออเดอร์ได้จากทุกแพลตฟอร์ม
 4. Dashboard สรุปยอดขายให้อัตโนมัติ
 5. กำหนดสิทธิ์การเข้าถึงข้อมูลได้
 6. ดูด CF ไลฟ์สด ดูดคำสั่งซื้อจากการคอมเมนต์ พร้อมแจ้งยอด
 7. รวมแชทในที่เดียวจบ ไม่ต้องสลับหน้าจอไปมา
 8. เลือกใช้ขนส่งได้ตามความต้องการ ติดตามสถานการณ์จัดส่งสินค้าได้เรียลไทม์
โปรแกรม WMS ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง

Oasys ระบบหลังบ้านออนไลน์ สำหรับขายของออนไลน์ และธุรกิจ

ระบบหลังบ้าน Excel เป็นระบบที่ล้าหลังไม่ตอบโจทย์คนขายของออนไลน์ มีข้อจำกัดหลายอย่าง แนะนำระบบหลังบ้าน Oasys ระบบหลังบ้านร้านค้าออนไลน์ที่ดีกว่า ระบบจัดการคลังสินค้า WMS และระบบจัดการออเดอร์ OMS มาพร้อมฟังก์ชันการทำงานที่ครอบคลุม เพิ่มความสะดวก รวดเร็วและความถูกต้องในการทำงาน ลดต้นทุนการจ้างงาน ช่วยทำให้ธุรกิจของคุณมีภาพลักษณ์ที่ดีขึ้น ระบบหลังบ้านขายของออนไลน์ที่ให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ได้ทดลองใช้ ฟรี ก่อนตัดสินใจ อีกทั้งยังมีแพ็คเกจให้เลือกมากมาย เลือกให้เหมาะสมกับธุรกิจของคุณได้เลย

Oasys ผู้ให้บริการ ระบบจัดการหลังบ้านออนไลน์ ระบบจัดการคลังสินค้าและระบบจัดการออเดอร์ ช่วยให้การขายของออนไลน์เป็นเรื่องง่าย ประหยัดเวลาการทำงาน ไม่ทำออเดอร์ตกหล่น จัดการสินค้าในคลังได้อย่างเป็นระบบ ธุรกิจออนไลน์สามารถเลือกใช้บริการระบบจัดการออเดอร์ (ทดลองใช้งานฟรี 15 วัน) หรือจะเลือกใช้ระบบจัดการออเดอร์ + ระบบจัดการคลังสินค้า มีตั้งแต่แพ็คเกจ Business เริ่มต้นไปจนถึง Enterprise+ ที่ปลดล็อคทุกข้อจำกัดการขาย

ทดลองใช้ WMS + OMS

คลิกดูฟีเจอร์ WMS OASYS เพิ่มเติม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานได้ตลอด 365 วัน คลิกติดต่อเรา ได้ที่นี่