ระบบ Meta Business Suite manager มีหน้าที่อะไร

Meta Business Suite

ระบบหลังบ้าน Facebook

ระบบหลังบ้าน Facebook หลายคนคงนึกถึง Meta Business Suite ใช่ไหม Oasys เราจะมาเล่าให้ฟังว่าระบบหลังบ้าน Meta Business Suite คืออะไร มีความสำคัญอย่างไรเอาไว้ทำอะไรได้บ้าง บอกเลยว่ามีประโยชน์กับคนขายของออนไลน์สุดๆ เฟสบุ๊ค คือแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆ เราสามารถสร้างเพจเพื่อให้คนรู้จักแบรนด์ รู้จักสินค้ามากขึ้นเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการขายของออนไลน์ ที่น่าสนใจ

Meta Business Suite เป็นระบบหลังบ้าน facebook เครื่องมือที่ใช้สำหรับการทำการตลาดออนไลน์ ใช้เพื่อจัดการโฆษณาบนเฟสบุ๊ค พูดคุย แชทติดต่อสื่อสารกับลูกค้า รวมถึงการสร้างโพสต์ การจัดการดูแลเพจ การสร้างแบรนด์เนอร์ ติดตามผลการโฆษณา ฯลฯ มีประโยชน์สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์อย่างมาก

หลังบ้าน Facebook Meta Business Suite เอาไว้ทำอะไร

ระบบหลังร้าน facebook meta business suite สามารถใช้สร้างและจัดการโฆษณาบนเฟสบุ๊ค โดยจัดการได้ทุกบัญชีหรือทุกเพจที่คุณมี อีกทั้งยังเชื่อมต่อกับบัญชี Instagram และ WhatsApp ได้อีกด้วย นอกจากนั้นยังใช้ติดตามผลลัพธ์ที่เกิดขึ้น ช่วยให้วิเคราะห์การตลาดได้ง่ายนำผลลัพธ์ที่ได้มาปรับปรุงแก้ไข เช่น การตั้งค่ากลุ่มเป้าหมาย ทำให้การโฆษณาในครั้งเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพที่ดีกว่าเดิม เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากขึ้น เพิ่มโอกาสนในการขายสินค้าได้มากขึ้นตามไปด้วย

Meta Business Suite ระบบหลังบ้านเฟสบุ๊ค เหมาะกับธุรกิจขนาดเล็กหรือพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ที่เริ่มต้นขานสินค้าออนไลน์ คุณสามารถดูภาพรวมในการทำธุรกิจได้ง่ายๆ คุณจะเห็นการอัพเดท โพสต์ รวมถึงโฆษณาล่าสุด และข้อมูลเชิงลึกต่างๆ ได้เห็นการแจ้งเตือนใหม่ๆ ของเพจ Facebook และ Instagram

ร้านค้าออนไลน์สามารถพูดคุยหรือโต้ตอบทางแชทกับลูกค้าได้อย่างง่ายดายผ่าน meta business suite facebook ไม่ว่าลูกค้าจะทักเข้ามาผ่านทางเพจไหนก็ตาม นอกจากนั้นแล้วยังสามารถตั้งค่าข้อความ สร้างการตอบกลับอัตโนมัติได้อีกด้วย ช่วยให้เกิดความสะดวก รวดเร็ว ประยัดเวลาในการทำงาน ปิดการขายได้เร็วขึ้น

Meta Business Suite ทำทุกอย่างได้ไม่ต่างไปจาก Facebook ทั้งการโพสต์ รวมถึงการสร้างสตอรี่ใช้อัพเดทความเคลื่นไหว ข่าวสาร หรือโพสต์ขายสินค้า บริการต่างๆ ได้ คุณสามารถเผยแพร่หรือตั้งเวลาการเผยแพร่โพสต์ หรือสตอรี่ของคุณได้ ทำให้เพจของคุณมีความเคลื่นไหวอยู่ตลอดเวลา

meta business suite facebook สามารถจัดการสิทธิ์การเข้าถึง คุณสามารถเพิ่มหรืออนุญาตให้บุคลอื่นๆ มาช่วยดูแลจัดการเพจแทนได้ ช่วยให้การทำงานเป็นทีมมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น โดยสามารถใช้งานได้ทั้งบนโทรศัพท์มือถือ ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นเพื่อใช้งาน รวมถึงการใช้งานในดอสก์ท็อป ช่วยให้คุณและทีมงานสามารถทำงานได้ทุกที่ทุกเวลา

วิธีดูหลังบ้าน Facebook เบื้องต้น

  1. เข้าไปที่หน้าเว็บไซต์ business.facebook.com จากนั้นเลือก Create an account สร้างบัญชี ในกรณีที่มีเพจเฟสบุ๊คอยู่แล้ว คุณสามารถ Log in เข้าใช้งานได้เลย
  2. กรอกข้อมูลร้านค้าของเรา เช่น ชื่อบัญชีหรือชื่อธุรกิจ ชื่อผู้ใช้ ใส่อีเมล์ จากนั้นกดปุ่มส่ง หรือกด Submit เพื่อสร้างบัญชีบน meta business suite manager
  3. ระบบจะส่งอีดมล์ไปเพื่อให้เรากดยืนยันการสร้างบัญชี ให้เราเข้าไปที่อีเมล์ที่ได้ลงทะเบียนไว้ จากนั้นกดยืนยันหรือ Done ได้เลยเป็นการอันเสร็จสิ้น
  4. หากยังไม่มี เพจ เฟสบุ๊ค ให้ไปที่แทบเมนู Sidebar ด้านซ้ายมือ จากนั้นกดตั้งค่า เลือก Business Assets ระบบจะแสดงให้เห็น Page Facebook หรือ บัญชี Instagram ที่เราเชื่อมต่อไว้
  5. กดที่ปุ่ม Add Assets มุมบนขวามือเพื่อสร้างเพจร้านค้าของเราขึ้นมา เลือกประเภทร้านค้า ช่องทางการติดต่อถ้าต้องการสร้างเพจเฟสบุ๊คใหม่ ให้เลือก Facebook Page และ create a new facebook page
  6. ใส่ข้อมูลร้านค้า กดถัดไปหรือ Next กดยืนยันการสร้างเพจใหม่ ถือเป็นอันเสร็จสิ้น

QA คำถามที่พบบ่อย

ระบบหลังบ้าน Facebook ฟรีไหม meta business suite ใช้งานฟรี ไม่เสียเงิน มีให้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นหรือใช้งานบนเดสก์ท็อป ช่วยให้คุณบริหารจัดการร้านค้าหรือเพจได้ทุกที่ทุกเวลา

Meta Business Suite สามารถโพสต์บน Facebook, Instagram จัดการกล่องข้อความ สร้างโฆษณา ติดตามเทรนด์และข้อมูลในเชิงลึก เอาไว้ดูกิจกรรมทั้งหมด ดูภาพรวมในการทำธุรกิจได้ และยังเข้าถึงเครื่องมือต่างๆ ที่มีประโยชน์ เช่น ตัวจัดการโฆษณา ตั้งค่าธุรกิจ ฯลฯ

การเข้าใช้งาน Meta Business Suite สามารถใช้งานผ่านเดสก์ท็อป โดยเข้าไปที่เว็บ business.facebook.com หรือดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น ใช้งานบนโทรศัพท์มือถือ รองรับทุกระบบปฏิบัติการทั้ง iOS และ Android

หลังบ้าน facebook

Oasys (โอเอซิซ) ให้บริการระบบหลังบ้าน FACEBOOK เพื่อธุรกิจที่ยั่งยืน

Meta Business Suite ดีไหม จากทั้งหมดที่เรากล่าวมา คุจะเป็นว่ามันเป็นเครื่องมือที่มีประโยชน์มากๆ สำหรับคนขายของออนไลน์ ช่วยให้การจัดการร้านค้าบน Page Facebook และ Instagram เป็นเครื่องง่าย อย่างไรก็ตาม อาจเหมาะกับร้านค้าออนไลน์ขนาดเล็กที่ขายสินค้าบน Facebook และ Instagram เท่านั้น ไม่ได้ครอบคลุมแพลตฟอร์มอื่นๆ ต่างจากระบบหลังบ้านของ Oasys (โอเอซิซ) ที่ช่วยจัดการร้านค้าออนไลน์ได้ครอบคลุมมากกว่า โดยให้บริการระบบ WMS, ช่วยจัดการคลังสินค้าและ OMS จัดการออเดอร์ ไม่พลาดทุกคำสั่งซื้อ ดูดออเดอร์จากไลฟ์สด ตอบแชททุกแพลตฟอร์มในหน้าเดียว ออกบิล ปริ๊นใบปะหน้า ติดตามสถานะสินค้า เช็คสต็อกได้เรียลไทม์

คลิกดูฟีเจอร์ WMS OASYS เพิ่มเติม

Oasys ให้บริการระบบหลังบ้าน FACEBOOK เพื่อธุรกิจที่ยั่งยืน นอกจากนั้นยังช่วยให้คุณสามารถจัดการร้านค้าออนไลน์ได้อีกหลากหลายช่องทาง ซึ่งเป็นระบบหลังบ้านที่ครอบคลุมมากกว่า Meta Business Suite หมดปัญหาความยุ่งยากในการใช้งาน Meta Business Suite เช่น meta business suite ข้อความไม่ขึ้นม meta business suite เข้าไม่ได้ม meta business suite ตอบแชทไม่ได้ ฯลฯ Oasys เรามีทีมงานคอยช่วยเหลือคอยซัพพอร์ตตลอดเวลา ระบบหลังบ้านที่มีประสิทธิภาพและใช้งานง่ายมากที่สุด ก็สรุประบบหลังบ้านคืออะไร ของเฟสบุ๊คไว้เพียงเท่านี้

คลิกดาวน์โหลด

OASYS เชื่อมต่อระบบได้แบบไร้รอยต่อ

หากท่านสนใจระบบ OMS WMS ของทาง Oasys สามารถติดต่อเราได้ที่ www.oasys.com ตลอด 24 ชั่วโมง