ระบบหลังบ้านแม่ค้าออนไลน์ Tiktok ใช้งานยังไง

ระบบหลังบ้าน Tiktok

ระบบหลังบ้าน Tiktok

ระบบหลังบ้าน Tiktok คืออะไร Oasys เราจะมาเล่าให้ฟัง รวมไปถึงจะพาไปดูข้อดีของระบบหลังบ้าน tiktok และรวบรวมคำถามที่หลายๆ คนสงสัยพร้อมคำตอบไว้ที่นี่ ที่เดียว ต้องบอกก่อนว่าติ๊กต๊อกเป็นแพลตฟอร์ม Social Media ที่มาแรงอันดับต้นๆ ของโลกและก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในประเทศไทยของเรา นอกจากจะเป็นแพลตฟอร์มวีดีโอสั้นๆ ที่ให้เราได้สนุกสนานเพลิดเพลินแล้วยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการขายสินค้าออนไลน์สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์อีกด้วย

ระบบหลังบ้าน Tiktok หรือ TikTok Shop Seller Center คือ ระบบที่ช่วยซัพพอร์ต การขายของออนไลน์บน tiktok shop ออกแบบมาเพื่อการทำธุรกิจ e-commerce หรือเป็นตัวช่วยเพิ่มยอดขายให้กับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ซึ่งแอปพลิเคชั่น tiktok จะเชื่อมโยงไปยังร้านค้าออนไลน์ของคุณได้โดยตรง ลูกค้าสามารถสั่งซื้อสินค้าของคุณได้ง่ายๆ ระบบหลังบ้าน tiktok ยังช่วยให้คุณสามารถจัดการออเดอร์ของลูกค้าได้ง่ายด้วยเช่นกันไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการสต๊อกสินค้า การจัดส่งรวมไปถึงการชำระเงินครบและจบใน แอปฯ เดียว

tiktok logo

ข้อดีของการมีระบบหลังบ้าน Tiktok จากผู้ให้บริการ

1.จัดการการขายสินค้าได้เป็นระบบ

ระบบหลังบ้าน Tiktok จะช่วยให้คุณสามารถจัดการออเดอร์ได้อย่างเป็นระบบมากขึ้น มีระบบตัดสต๊อก ช่วยในการวางแผนคลังสินค้า พร้อมทั้งสามารถปริ้นใบปะหน้าได้เลย รองรับการชำระเงินหลายช่องทาง มีข้อมูลสรุปรายได้หรือยอดขายและยังสามารถตรวจสอบสถานะสินค้าได้แบบเรียลไทม์อีกด้วย

2.สื่อสารกับลูกค้าได้ง่ายขึ้น

ระบบหลังบ้านแม่ค้าออนไลน์ tiktok เสียเงินไหม บอกเลยว่าฟรี ช่วยให้คุณสามารถสื่อสารกับลูกค้าได้ง่ายขึ้น สามารถตอบแชทลูกค้าได้แบบง่ายดาย ตอบแชทเร็ว เพิ่มโอกาสในการขายสินค้า เพื่อให้คุณไม่พลาดทุกโอกาสในการทำเงิน และยังทำให้ลูกค้าประทับใจในการให้บริการของร้านค้าคุณอีกด้วย

3.แสดงข้อมูลหลังบ้านที่ละเอียขึ้น

ในปัจจุบันระบบหลังร้าน Tiktok ได้มีการพัฒนาข้อมูลหลังบ้านโดยแสดงข้อมูลที่ละเอียดมากขึ้น ซึ่งมีประโยชน์ต่อผู้ขายสินค้าออนไลน์ เช่น การแสดงยอดเข้าชมวีดีโอ แสดงข้อมูลการมีส่วนร่วม ถูกใจ การแสดงความคิดเห็นหรือแชร์ ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับผู้ชมแหล่งที่มาของการเยี่ยมชม เป็นต้น ข้อมูลเหล่านี้มีประโยชน์ต่อร้านค้าออนไลน์มากๆ สามารถนำไปใช้พัฒนาหรือปรับปรุงการขายสินค้าออนไลน์เพื่อให้ยอดขายให้ปังขึ้น

4.มีฟีเจอร์ Shopping Center

ถือเป็นฟีเจอร์ใหม่ของติ๊กต๊อกนั่นก็คือ Shopping Center ช่วยเพิ่มพื้นที่ในการมองเห็นสินค้า ช่วยดึงดูดลูกค้าที่ต้องการซื้อสินค้าให้เข้ามาช้อปปิ้งได้ง่ายขึ้น หน้าตาของ shopping center ทำให้ลูกค้าใช้งานได้ง่าย มีการจัดหมวดหมู่สินค้าไว้อย่างชัดเจน ซึ่งทั้งหมดนี้ช่วยเพิ่มพื้นที่การแสดงสินค้าให้กับผู้ขายและทำให้ผู้ขายมีโอกาสขายสินค้าได้มากขึ้นนั่นเอง

สมัคร TikTok Shop ยังไง

  1. คุณสามารถสมัครลงทะเบียนเป็นผู้ค้าได้ผ่านทาง seller-th.tiktok.com หลังจากลงทะเบียนและยืนยันร้านค้าเสร็จสิ้นจะได้รับ URL เพื่อเปิดใช้งาน
  2. ทั้งนี้ต้องยืนยันตัวตนด้วยเบอร์โทรศัพท์และอีเมล อย่าลืมอ่านข้อกำหนดและเงื่อนไขต่างๆ ในการเปิดร้านค้าให้ละเอียด
  3. ก่อนเริ่มขายสินค้าเข้าหลังบ้าน Tiktok เราควรทำขั้นตอนในการเสียภาษีก่อนโดยทางแอปฯ จะให้เรากรอกหมายเลขประจำตัวผู้เสียภาษีมูลค่าเพิ่ม
  4. เราจำเป็นต้องยืนยันเอกสารให้ครบถ้วน หากเป็นร้านค้าทั่วไปเอกสารที่ต้องส่งคือสำเนาบัตรประชาชน หากเป็นการเปิดร้านในนามบริษัทเอกสารที่จำเป็นคือสำเนาเอกสารการจดทะเบียนธุรกิจ
  5. ขั้นตอนสุดท้ายคือการเชื่อมต่อบัญชีธนาคารกับบัญชีของเรายอดเงินที่เราได้รับจากการขายสินค้า สามารถเช็คได้ที่ระบบหลังบ้าน tiktok shop

FAQ – คำถามที่พบบ่อย

TikTok Seller คือการที่ร้านค้าอาศัยแพลตฟอร์มติ๊กต๊อกเป็นช่องทางในการขายสินค้าหรือการโปรโมท ซึ่งต้องมีการยืนยันตัวตน สร้างร้านค้าและจำหน่ายสินค้าผ่านทาง TikTok Shop Seller Center ซึ่งเป็นระบบหลังบ้านที่ใช้จัดการดูแลออเดอร์สินค้า ไม่ต่างไปจาก Seller Center บนแพลตฟอร์ม e-commerce ชื่อดังอย่าง Lazada หรือ shopee

TikTok Shop ความสำคัญต่อการขายของออนไลน์สามารถไลฟ์สดขายสินค้าได้หรือสามารถแสดงสินค้าได้บน tiktok shop ซึ่งปรากฏบนวีดีโอ เชื่อมต่อกับครีเอเตอร์เพื่อสนับสนุนการขาย สามารถทำ Content Video สั้นๆ เพิ่มยอดขายได้ และยังเป็นแหล่งซื้อสินค้าออนไลน์สำหรับผู้ที่ต้องการสั่งซื้อสินค้า รองรับการชำระเงินหลากหลายแถมยังมีส่วนลดต่างๆ มากมาย

สิ่งที่พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต้องรู้คือ สินค้าต้องห้ามขายใน tiktok shop ประกอบไปด้วยสินค้าที่ส่งเสริมหรือกระตุ้นให้เกิดความเกลียดชัง สินค้าผิดกฎหมาย หรือผิดกฎระเบียบข้อบังคับในท้องถิ่น ติ๊กต๊อกช็อปห้ามไม่ให้ลงขาย แชร์หรือโปรโมทสินค้าต้องห้ามซึ่งมีกฎอย่างเคร่งครัด

โปรแกรมจัดการร้านค้า ระบบหลังบ้าน

เว็บไซต์ Oasys ให้คำปรึกษาสอนวิธีใช้งานระบบหลังบ้านของ Tiktok

สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มือใหม่ที่ขายของใน tiktok แต่ยังไม่เข้าใจเรื่องระบบหลังบ้านติกตอก เรายินดีให้คำปรึกษา หลังบ้าน TikTok ใช้ยังไง Oasys พร้อมสอนวิธีการใช้งานระบบหลังบ้าน tiktok ฟรี เพื่อให้คุณขายของออนไลน์ได้อย่างมืออาชีพและสามารถบริหารจัดการร้านค้าออนไลน์ของคุณได้อย่างเป็นระบบ

คลิกดูฟีเจอร์ WMS OASYS เพิ่มเติม

ระบบหลังบ้าน tiktok มีประโยชน์สำหรับคนขายสินค้าออนไลน์ใน tiktok shop เพื่อให้การจัดการออเดอร์ การจัดส่งสินค้าติดตามสถานะสินค้าหรือการดูข้อมูลเชิงลึกต่างๆ ทำได้ง่าย สำหรับคนที่ขายสินค้าหลายช่องทาง เราขอแนะนำโปรแกรม WMS, OMS ที่ให้บริการโดย Oasys ผู้พัฒนาระบบ Orders Management System ให้บริการโปรแกรมจัดการออเดอร์ OMS และจัดการคลังสินค้า WMS ที่มีประสิทธิภาพ จัดการออเดอร์ได้ทุกแพลตฟอร์มรวมแชทในหนึ่งเดียว ดูด cf Live สด มีรายการสรุปผล เช็คสต็อกสินค้า ติดตามสถานะสอนค้าได้เรียลไทม์ด้วย

OASYS เชื่อมต่อระบบได้แบบไร้รอยต่อ

หากท่านสนใจระบบ OMS WMS ของทาง Oasys สามารถติดต่อเราได้ที่ www.oasys.com ตลอด 24 ชั่วโมง