เปิดร้านขายอะไรดีในปี 2024 ที่ลงทุนน้อยแล้วได้กำไรงาม

เปิดร้านขายอะไรดี 2024

จะเปิดร้านขายอะไรดี กับในยุคที่เศรษฐกิจโลกกำลังเปลี่ยนแปลงอย่างก้าวกระโดด ทำให้หลายคนที่กำลังมองหาอาชีพเสริมต่างมีคำถามว่าจะเปิดร้านขายอะไรดีลงทุนน้อยแต่สามารถสร้างกำไรได้สูง หรือ จะเปิดร้านขายอะไรดีในหมู่บ้านต่างจังหวัด สำหรับคนที่กลับบ้านต่างจังหวัด เนื่องจากการจะลงทุนเปิดร้านขายของอะไรสักอย่างต้องคิดทบทวนให้รอบคอบเพราะมีผู้คนหันมาเปิดร้านขายของกันมากขึ้นทำให้การแข่งขันสูงขึ้นตามกันมา

เปิดร้านขายอะไรดีในปี 2024

หลายคนอยากเริ่มต้นขายของแต่อาจติดปัญหาคือไม่มีเงินลงทุนและไม่รู้ว่าจะเปิดร้านขายอะไรดี หรือ บางทีกลับบ้านต่างจังหวัดอยู่บ้านนอกเปิดร้านขายอะไรดีเนื่องจากอาจมีรายได้ที่ไม่แน่นอน วันนี้เรามีคำแนะนำดี ๆ มาฝากว่าจะเปิดร้านขายอะไรดีลงทุนน้อยไปรับชมกันเลย

1. เปิดร้านขายของออนไลน์

ปัจจุบันได้รับความนิยมมากอันดับต้น ๆ โดยสิ่งแรกคือต้องหาสินค้าที่ต้องการขายก่อน อาจเป็นสินค้าแฟชัน อาหาร ของใช้จำเป็น สินค้า OEM หรือเป็นตัวแทนจำหน่าย โดยสามารถสมัครขายของตามเว็บไซต์ E-commerce เช่น Lazada Shopee หรือ Social Media Facebook Instagram Twitter TikTok Shop เหมาะสำหรับท่านที่ไม่รู้ ยังเป็นมือใหม่ไม่รู้ว่าขายของออนไลน์ ขายอะไรดี

2. เปิดร้านขายของในหมู่บ้าน

อยู่บ้านนอกเปิดร้านขายอะไรดี การเปิดร้านขายของในหมู่บ้านหรือหน้าบ้านเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีเพราะไม่ต้องเสียค่าเช่าเลย ใช้หน้าบ้านของตัวเองให้เป็นประโยชน์ แต่ควรพิจารณาด้วยว่าหน้าบ้านของคุณควรอยู่หน้าปากซอย ไม่ควรอยู่ท้ายซอยเกินไป และหาสินค้ามาขายควรมีคุณภาพหรือเป็นของทานจะขายได้ดีกว่า

3. เปิดร้านอาหารตามสั่ง

เปิดร้านขายอะไรดีในหมู่บ้านต่างจังหวัด แน่นอนคนเราต้องทานข้าวกันทุกวัน ทำอาหารตามสั่งยอดฮิต ข้าวกระเพรา ข้าวผัด ข้าวพริกแกง และหาทำเลดี ๆ หรือ จะเพิ่มช่องทางการขาย Delivery ส่งอาหารให้ลูกค้าบริเวณพื้นที่ใกล้เคียง เพิ่มความสะดวกสบายให้ลูกค้าเป็นอีกช่องทางการเปิดร้านขายอะไรดี

4. เปิดร้านขายเสื้อผ้า

การขายเสื้อผ้าเป็นสินค้าแฟชันที่คุณต้องตามเทรนด์โลกให้ทัน สามารถขายได้ตามตลาดนัด หรือ บนโลกออนไลน์ อาจจะลงทุนเพียง 20-30 ตัว และสร้างตัวตนให้เป็นแบบเฉพาะตัวของคุณเองเพื่อให้ร้านคุณโดดเด่นและแตกต่างจากคนอื่น

5. ขายของตามตลาดนัด

เปิดร้านเล็กๆขายอะไรดี ต้องขายของตลาดนัด สามารถขายของได้หลากหลาย ไม่ว่าจะของกิน ของใช้ เสื้อผ้า ของเล่น โดยเลือกของที่อยากขายให้เหมาะกับเงินลงทุนที่มี ทำรายรับรายจ่าย เพื่อให้คุณเห็นภาพชัดเจนว่ากำไรขาดทุนไปเท่าไหร่

6. เปิดร้านขายเครื่องสำอาง

ยุคที่ทั้งผู้หญิงผู้ชายให้ความสำคัญกับภาพลักษณ์ภายนอก โดยเฉพาะผู้หญิงที่รักสวยรักงามกันทุกวัย ซึ่งข้อดีของการขายเครื่องสำอางคือสามารถเก็บได้นาน ขายได้ผ่านช่องทางออนไลน์ แต่ต้องอัพเดทไอเทมใหม่ ๆ และเข้าใจเทรนด์ใหม่ ๆ เสมอ

7. เปิดร้านขายกาแฟ ชานม

กาแฟ ชานม เป็นเครื่องดื่มที่ยอดฮิต ทุกคนโดยเฉพาะคนทำงานที่ตื่นเช้ามาต้องหากาแฟทาน ดังนั้นถ้าเราหาทำเลแถวย่านออฟฟิศเปิดร้านเล็ก ๆ ฝีมือการชงชากาแฟ เมล็ดพันธ์ดี ๆ คนขายหน้าตายิ้มแย้ม ก็เป็นอีกช่องทางว่าขายดีแน่นอน

เปิดร้านขายอะไรดี

สรุปจะเปิดร้านขายอะไรดีลงทุนน้อย ลองนำเอาคำแนะนำดี ๆ 7 หัวข้อที่เราได้นำมาเสนอ เปิดร้านเล็ก ๆ ขายอะไรดีไปปรับใช้ดู สิ่งสำคัญอย่าลืมพิจารณาเรื่องของเงินลงทุน การทำบัญชีรายรับรายจ่ายทุกครั้ง การทำตลาดที่มีการแข่งขันสูง การบริการหลังการขาย หรือแม้แต่จะเปิดร้านขายอะไรดีในหมู่บ้านต่างจังหวัดก็ต้องให้ความสำคัญกับการเลือกสินค้าที่มีคุณภาพหรือบริการลูกค้าให้ดีเสมอ แต่หากขายของดีแล้วไม่รู้ว่าจะจัดการกับออเดอร์รวมถึงจัดการคลังสินค้าอย่างไรให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด เราแนะนำระบบจัดการคลังสินค้า WMS ของ บริษัท Oasys ผู้ให้บริการระบบริหารจัดการมืออาชีพ

OASYS Services ผู้พัฒนาระบบ Order Management System และ Warehouse Management System โดยเรามีความมุ่งหมายให้ร้านค้าออนไลน์และคลังสินค้าได้รับความสะดวกสบายจากการบริหารจัดการระบบภายใน โดยการเน้นพัฒนาระบบจากปัญหาที่เกิดขึ้นจากร้านค้าออนไลน์และคลังสินค้าเพื่อให้เกิดประโยชน์จากผู้ใช้งานในการบริหารจัดการระบบคลังสินค้าและร้านค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ

โปรแกรม WMS ช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง

  1. ระบบ WMS – ระบบออนไลน์สำหรับบริหารและระบบจัดการคลังสินค้าเป็นอย่างเป็นระบบ เชื่อมต่อ API ดึงคำสั่งซื้อได้จากทุกแพลตฟอร์ม เช็คสถานะออเดอร์ได้เรียลไทม์
  2. ระบบ OMS – ระบบจัดการออเดอร์สำหรับร้านค้าขายของออนไลน์ ระบบรวมแชทคอบในที่เดียว ระบบจัดการ Live สด
  3. พัฒนาระบบต่อเนื่อง – พัฒนาระบบต่อเนื่องพร้อมกับการแก้ปัญหาที่ผู้ใช้งาน
  4. Update Real-Time – ระบบเช็คออเดอร์ ดูสต๊อกสินค้า คลังสินค้า คงเหลือได้แบบเรียลไทม์
  5. Dashboard Overview – ระบบเช็กสถิติยอดขาย นำไปวิเคราะห์ต่อ เพื่อเพิ่มยอดขาย

ระบบสามารถรองรับการขายสินค้าออนไลน์ และระบบขนส่งที่หลากหลาย สนใจติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://oasys.co.th

ทดลองใช้ WMS + OMS

คลิกดูฟีเจอร์ WMS OASYS เพิ่มเติม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานได้ตลอด 365 วัน คลิกติดต่อเรา ได้ที่นี่