เริ่มต้นลงทุน ขายของออนไลน์อะไรดี พบกับ 10 อันดับสินค้ายอดนิยม

ขายของออนไลน์อะไรดี

การทำสต๊อกสินค้าหรือการจัดเก็บสินค้าเพื่อรอจัดจำหน่ายตามออเดอร์ ซึ่งมีความสำคัญมากเพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด โดย OASYS ผู้พัฒนาระบบสต๊อกสินค้า WMS ได้นำระบบหรือโปรแกรมสต๊อกสินค้าเข้ามาช่วยในการบริหารจัดการ เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดข้อผิดพลาดจากการทำงาน และสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าทำให้ลูกค้าไม่ต้องรอคอยสินค้านาน

ขายของออนไลน์อะไรดี

สำหรับมือใหม่หัดขายคงต้องมีคำถามแรกขึ้นมาในใจก่อนว่าจะขายของออนไลน์อะไรดี ซึ่งมีทั้งของใช้ทั่วไป อาหาร ขนมของทานเล่น เสื้อผ้า กระเป๋า เครื่องสำอาง สกินแคร์ มีให้เลือกมากมายก็จริง แต่จะขายออนไลน์อะไรดีควรเริ่มจากสินค้าที่ชอบก่อนเพื่อที่คุณจะได้อธิบายการขายสินค้านั้นได้อย่างจริงใจ

อัพเดท 10 สินค้าออนไลน์ ยอดนิยมของปีนี้

สำหรับคนที่อยากขายของออนไลน์แต่ไม่รู้จะขายอะไรดี และยังสงสัยว่าจะเริ่มขายสินค้าออนไลน์อะไร เราได้รวบรวม10 สินค้าออนไลน์ยอดนิยมของปีนี้มาให้คุณแล้ว มีอะไรบ้าง

– สินค้าเพื่อสุขภาพ

เทรนคนรักสุขภาพมีมากขึ้นในปัจจุบันนี้ ผู้คนหันมาสนใจดูแลสุขภาพจากภายในสู่ภายนอก ทำให้อาหารเสริมบำรุงสมอง ผิวพรรณ กระดูก วิตามินป้องกันโรค รวมถึงสินค้าออร์แกนิค เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจ

ขายออนไลน์อะไรดี

– เครื่องประดับ เสื้อผ้า กระเป๋า

ขายอะไรดี ต้องเสื้อผ้า กระเป๋าเลย เพราะถือว่าเป็นสินค้าที่ถูกใจสาว ๆ เป็นอย่างมาก รวมถึง รองเท้า เครื่องประดับที่ขายดีมาโดยตลอด ดังนั้นการหาแหล่งซื้อเสื้อผ้าต้นทุนต่ำเพื่อนำมาขายต่อเป็นสิ่งที่น่าสนใจมากเลยทีเดียว

ทำอะไรขายดี

– สกินแคร์ เครื่องสำอาง

สกินแคร์ เครื่องสำอาง เป็นสิ่งที่สาว ๆ ขาดไม่ได้เลย เพราะการดูแลผิวหน้าผิวพรรณเป็นสิ่งสำคัญ การเลือกเครื่องสำอางและสกินแคร์เป็นโอกาสที่คุณสามารถนำแบรนด์ที่น่าเชื่อถือมาจำหน่าย ซึ่งลูกค้าไม่ได้จำกัดเฉพาะผู้หญิงรวมถึงผู้ชายต้องใช้ครีมบำรุง ครีมกันแดดในทุก ๆ วันอยู่แล้ว ทำใหัมีโอกาสเพิ่มการขายได้สบาย

ขายอะไรดี

– ผลิตภัณฑ์สัตว์เลี้ยง

สัตว์เลี้ยงอย่างน้องหมาน้องแมวเสมือนลูกน้อยเลยทีเดียว ทำให้ผลิตภัณฑ์สัตว์เลี้ยงอย่าง ของเล่น อาหารเม็ด เสื้อน้องหมา น้องแมวจึงขายได้ดีเพิ่มขึ้นตามมา

ขายออนไลน์อะไรดี

– ของตกแต่งบ้านและคอนโด

การทำให้บ้านน่าอยู่ต้องมีของตกแต่งในบ้านนำมาตกแต่งเพื่อสร้างบรรยากาศให้สวยงาม อบอุ่นและน่าอยู่ ไม่ว่าจะเป็นต้นไม้ในร่ม โคมไฟ กรอบรูปสวย ๆ

ขายของเฟอร์นิเจอร์

– อาหาร และ เครื่องดื่ม

ในยุคสมัยที่หลายคนต้องอยู่บ้านหรือ WFH ทำให้การสั่งอาหารแบบเดลิเวอร์รี่ได้รับความนิยมมากขึ้น โดยการขายของกิน หรือทำอาหารออนไลน์แบบไม่ต้องมีหน้าร้านเป็นทางเลือกที่น่าสนใจ

ขายอะไรดี

– อุปกรณ์ IT

ยุคดิจิทัลทำให้อุปกรณ์ไอทีสามารถขายได้มาโดยตลอด อย่างสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต โน๊ตบุ๊ค รวมถึง สายชาร์จ หูฟังบลูทูธ เป็นตัวเลือกที่ตอบโจทย์หากจะเริ่มขายอุปกรณ์ IT

ค้าขายอะไรดี

– เสื้อผ้า อุปกรณ์ออกกำลังกาย

เมื่อเข้าเทรนด์สุขภาพ ทำให้คนนิยมออกกำลังกาย และซื้ออุปกรณ์กีฬากันมากขึ้น ทั้งเสื้อผ้า เสื้อโยคะ ถุงเท้ากีฬา อุปกรณ์ฟิตเนส ชุดออกกำลังกาย โดยสินค้าเหล่านี้สามารถขายได้เพิ่มมากขึ้น หากคุณชอบออกกำลังกายด้วยจะยิ่งทำให้ขายได้แบบจริงใจเพราะคุณจะสามารถอธิบายได้อย่างดี

อยากขายของขายอะไรดี

– อุปกรณ์ในครัว

ปัจจุบันผู้คนจำนวนมากหันกลับมาทานอาหารที่ปรุงเองที่บ้าน ทำให้อุปกรณ์ครัวยังคงได้รับการตอบรับอย่างดี เช่น หม้อทอดไร้น้ำมัน กระทะเคลือบหิน เครื่องปั่น อุปกรณ์จัดเก็บต่าง ๆ ในครัว

อยากขายของออนไลน์แต่ไม่รู้จะขายอะไรดี

– อุปกรณ์สำนักงาน

การทำงานจากระยะไกลเข้ามามีบทบาท องค์กร พนักงานส่วนใหญ่สร้างโฮมออฟฟิศ และพื้นที่ทำงานภายในบ้าน ทำให้อุปกรณ์สำนักงานยังคงขายได้ เช่น ไมค์พอตคาสต์ แผ่นรองเมาส์ คียบอร์ด เม้าสไร้สาย ปลั๊กอัจฉริยะ

มือใหม่ เริ่มต้นลงทุนขายอะไรดี ออนไลน์

ทำอะไรขายดี ก็ลองเปิดร้านขายของออนไลน์ได้รับความนิยมมากขึ้น สิ่งแรกคือคุณต้องหา

สินค้าที่ต้องการขายก่อน ไม่ว่าจะเป็นสินค้าแฟชัน ของใช้จำเป็น สินค้า IT สินค้าแฟชัน สินค้า OEM หรือเป็นตัวแทน จำหน่ายก็ทำได้ โดยคุณสามารถเข้าไปสมัครขายของตามเว็บไซต์ E-Commerce ได้เลย ของบ้านเราก็ได้แก่ Lazada Shopee หรือ Facebook Marketplace Instagram TikTok shop ที่ขณะนี้กำลังฮอตฮิตเป็นอย่างมากในช่องทางออนไลน์

ขายอะไรดีออนไลน์ ต้องเปิดร้านขายอาหารตามสั่งเลยเป็นไอเดียที่ดีมากในขณะนี้ และถ้าหากคุณมีฝีมือการทำอาหารและทำเลดี ๆ หรือจะเพิ่มช่องทางการขายด้วยการร่วมกับ Delivery ส่งอาหารให้ลูกค้าบริเวณพื้นที่ใกล้เคียง ถือว่าเป็นช่องทางที่ขายได้ดีเลย

หากคุณยังไม่รู้ว่าจะค้าขายอะไรดี ลองมาเปิดร้านขายของในหมู่บ้าน โดยคุณสามารถเลือกเปิดร้านขายของชำ ขายของใช้ต่าง ๆ ขายอาหารตามสั่ง

รับอะไรมาขายดี คือการเปิดร้านขายเสื้อผ้าโดยเลือกขายผ่านช่องทางออนไลน์ หรือ ไลฟ์ขายผ่านโซเชียลมีเดียขายในราคาไม่แพงนักเป็นไอเดียที่น่าสนใจมาก อาจเริ่มต้นที่ 20 บาท สำหรับเสื้อผ้ามือสอง แต่ถ้ามือใหม่เริ่มต้นขายในราคา 100 บาท ทั้งนี้ควรสร้างตัวตนบนโลกออนไลน์ด้วยเพื่อให้ร้านคุณโดดเด่นกว่าคู่แข่ง

ทําอาชีพอะไรดีในยุคนี้ ต้องยกให้การเปิดร้านอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ถือว่ามาแรงเลยทีเดียว เช่น ชาบู หมูกระทะ โดยเลือกซื้อวัตถุดิบที่สดใหม่ น้ำจิ้มหลากหลายชนิดที่มีรสชาติแซบอร่อย เพื่อให้ลูกค้าได้สัมผัสกับความอร่อย รวมถึงตังราคาบุฟเฟต์ที่ไม่แพง อาจเริ่มที่ 199 บาททั้งนี้จะได้เกิดการบอกต่อเพื่อทำให้ร้านคุณเป็นที่รู้จักมากขึ้น

  1. ต้องบอกเลยว่าไม่มีสาวหรือหนุ่มคนไหนที่ไม่ใช้เครื่องสำอาง สิ่งนี้เองทำให้เครื่องสำอางขายผ่าน
  2. ช่องทางออนไลน์สามารถขายได้ต่อวันมียอดขายหลักพันกันเลย เพียงแต่คุณต้องอย่าลืมอัพเดท
  3. ไอเทมเครื่องสำอางใหม่ ๆ อยู่เสมอด้วย ทั้งนี้คุณสามารถทำรีวิวเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ด้วยก็ได้

จะยุคไหน ๆ การขายของตลาดนัดเป็นอะไรที่เบสิคสุด ๆ เพราะผู้คนต้องเดินตลาดเพื่อจับจ่ายวัตถุดิบ หรือ อาหารสด ผลไม้ ผักสด เพื่อไปประกอบอาหาร หรือจะเลือกขายของใช้ทั่วไป เสื้อผ้า กระเป๋า ก็สามารถขายได้เช่นกัน ทั้งนี้อย่าลืมบันทึกรายรับ รายจ่าย เงินลงทุนด้วยเพื่อให้คุณเห็น ภาพว่าการขายของตลาดนัดคุ้มค่าหรือไม่

WMS + OMS ระบบที่ช่วยพ่อค้าแม่ค้า ตัวช่วยขายของออนไลน์

Oasys ผู้ให้บริการระบบบริหาร Order Management System และ Warehouse Management System เป็นผู้พัฒนาระบบโดยมีความมุ่งหมายให้ร้านค้าออนไลน์ฺและคลังสินค้าได้รับความสะดวกสบายจากการบริหารจัดการระบบภายในมากที่สุด ทั้งนี้เราต้องการเป็นตัวเลือกที่พ่อค้าแม่ค้านึกถึงเวลาที่ต้องการขายธุรกิจให้เป็นระบบระเบียบมากขึ้น สามารถเติบโตได้อย่างมีประสิทธิภาพจากการจัดการอย่างเป็นระบบ โดยหลัก ๆ Oasys ให้บริการ

  1. ระบบ WMS คือระบบออนไลน์สำหรับบริหารและจัดการคลังสินค้า
  2. ระบบ OMS คือระบบจัดการออเดอร์สำหรับร้านค้าขายของออนไลน์
  3. เราพัฒนาระบบอย่างต่อเนื่อง พร้อมแก้ปัญหาที่ผู้ใช้งานเจอ
  4. Update Real-Time เช็กออเดอร์ ดูสต๊อก สินค้าคงเหลือได้เรียลไทม์
  5. เรามี Dashboard Overview เช็คสถิติยอดขาย นำไปวิเคราะห์เพื่อเพิ่มยอด
  6. เราเชื่อมระบบ API ได้อย่างครอบคลุมรองรับการขายสืนค้าออนไลน์และระบบขนส่งที่หลากหลาย

สรุปเปิดร้านลงทุนขายอะไรดีออนไลน์ที่ลงทุนน้อยแต่ได้กำไรดีคงไม่ใช่เป็นข้อสงสัยสำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์อีกต่อไป ถ้าคุณได้อ่านบทความนี้ สำหรับคนที่อยากเปิดร้านหรือมีแบรนด์ของตัวเอง ลองนำไอเดีย 7 อันดับสินค้าขายดีไปศึกษา วิเคราะห์ ทำการตลาดดูว่าจะคุ้มค่าหรือไม่ต้องลงทุนเยอะหรือเปล่า ทั้งนี้คุณสามารถเปิดร้านขายของออนไลน์ได้เพราะสามารถเปิดร้านขายได้ตลอด 24 ชั่วโมง

แต่หากต้องการผู้ช่วยบริหาร Order Management System และ Warehouse Management System ให้หน้าที่เป็นของ OASYS ผู้พัฒนาระบบเข้ามาจัดการระบบให้กับคุณแทนเพื่อให้ผู้ใช้งานได้รับประโยชน์สูงสุด

คลิกดูฟีเจอร์ WMS OASYS เพิ่มเติม

Oasys คือผู้พัฒนาระบบ ไม่ว่าจะเป็นระบบจัดการคลังสินค้าออนไลน์ ระบบจัดการคลังสินค้าที่ทำให้การบริหารจัดการสต๊อกเป็นเรื่องง่าย สามารถวางแผนการสต๊อกได้แม่นยำ รวมถึงเช็คสต๊อกได้แบบเรียลไทม์ จัดการสต๊อกสินค้าได้เป็นระบบ นอกจากนี้เรายังมีระบบ Dashboard รวมถึงเชื่อมระบบ API ได้อย่างครอบคลุมรองรับการขายสินค้าออนไลน์และระบบขนส่งได้หลากหลาย ช่วยให้ดูภาพรวมของยอดขายสินค้าได้ ตอบโจทย์คนทำธุรกิจออนไลน์ได้อย่างแน่นอน

OMS – (Order Management System) ระบบจัดการหลังร้านสำหรับร้านค้า จัดการออเดอร์เป็นระบบแบบครงวงจร สามารถดูสต๊อกสินค้าคงเหลือจากทุกแพลตฟอร์ม ตอบแชทจากทุกช่องทาง สามารถเลือกบริษัทขนส่งที่ใช้ได้ตามต้องการ รวมถึงพรินต์ใบขนส่งจากระบบออเดอร์โดยตรง มี Dashboard แสดงสถิติการขาย ช่วยให้การจัดการออเดอร์เป็นระบบมากขึ้น ลดเวลาทำงาน มีเวลาโฟกัสยอดขาย

WMS – (Warehouse Management System) จัดการคลังสินค้าได้แบบครบครันในที่เดียวผ่านระบบ WMS ช่วยให้บริหารคลังสินค้า ลดความผิดพลาดจากการหยิบส่งสินค้า ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน การให้บริการลูกค้าและช่วยเพิ่มขีดความสามารถด้านการแข่งขัน ช่วยลดต้นทุนการจ้างแรงงาน ลดปริมาณสินค้าค้างสต๊อก ตรวจสอบออเดอร์คำสั่งซื้อของร้านค้าและร้านได้แบบเรียลไทม์ มี Dashboard แสดงยอดคำสั่งซื้อทั้งหมด

หากท่านสนใจระบบ OMS WMS ของทาง Oasys สามารถติดต่อเราได้ที่ www.oasys.com ตลอด 24 ชั่วโมง