6 โปรแกรมจัดการร้านค้า ที่จะช่วยให้การขายของออนไลน์ง่ายขึ้น

โปรแกรมจัดการร้านค้า

การประกอบธุรกิจขายของออนไลน์ ไม่ว่าจะขายอะไร ร้านค้าจะต้องจัดการให้ดี ต้องมีระบบการจัดการสินค้า มีระบบการจัดการออเดอร์ที่ดี ยิ่งมีช่องทางการขายหลายช่องทาง ยิ่งต้องจัดการให้เป็นระบบ ซึ่งการใช้โปรแกรมขายของออนไลน์ ถือว่าตอบโจทย์ได้ครบในเรื่องนี้ เพราะเป็นโปรแกรมที่มีประสิทธิภาพสูง ช่วยจัดการเรื่องการขาย ทุ่นแรงในการบริหาร ทำให้การขายสินค้าออนไลน์เป็นเรื่องง่าย และช่วยให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างรวดเร็วยิ่งขึ้น 

โปรแกรมจัดการร้านค้า

โปรแกรมจัดการร้านค้า คืออะไร

โปรแกรมจัดการร้านค้า คือ โปรแกรมที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อจัดการเรื่องการขายและเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการดำเนินงานให้กับร้านค้า โดยครอบคลุมในด้านต่างๆ เช่น การจัดการสินค้าคงคลัง, การจัดทำบัญชี, การตรวจเช็กสต๊อก, การรายงานความเคลื่อนไหว และอื่นๆ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานให้กับธุรกิจ เพิ่มความพึงพอใจให้กับลูกค้า และช่วยเสริมสร้างความสำเร็จและความก้าวหน้าให้กับร้านค้าและพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ 

การที่มี โปรแกรมขายของออนไลน์ ดีอย่างไร

1.โปรแกรมหลังบ้านขายของออนไลน์ทำให้ยอดขายและรายได้ของทางร้านเพิ่มขึ้น รับออเดอร์ได้มากยิ่งขึ้น

2.จัดการสินค้าคงคลังได้อย่างมีประสิทธิภาพ ตั้งแต่รับสินค้าเข้าคลัง, จัดเก็บสินค้า, จัดเตรียมสินค้า รวมถึงการจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้า 

3.ช่วยให้ร้านค้าออนไลน์สามารถดูระดับสินค้าในสต๊อกได้แบบเรียลไทม์ตลอด 24 ชั่วโมง

4.โปรแกรมขายสินค้าออนไลน์ช่วยลดภาระในการทำงาน เพราะมีคุณสมบัติที่เกี่ยวข้องกับการขายมากมาย

4.วิเคราะห์ข้อมูลการขายได้อย่างแม่นยำ ทำให้ร้านค้ารู้ว่าสินค้าตัวไหนขายดี สินค้าตัวไหนขายไม่ดี 

5.ลดการเกิดข้อผิดพลาดต่างๆ ภายในร้าน เช่น เงินหาย หรือเงินไม่ตรงตามบัญชี

6.ทำให้การทำงานของพนักงานมีระเบียบและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

โปรแกรมจัดการร้านค้า  สามารถทำอะไรได้บ้าง

โปรแกรมจัดการร้านค้า  สามารถทำอะไรได้บ้าง

1.ติดตามระดับสินค้าในสต๊อกของแบบเรียลไทม์ พร้อมกับแจ้งเตือนเมื่อสินค้าในสต๊อกเหลือน้อย

2.ประมวลผลคำสั่งซื้อและปฏิบัติตามคำสั่งซื้อ ตั้งแต่รับออเดอร์ จัดเตรียมสินค้า จัดส่งสินค้า ตลอดจนการจัดการสถานะคำสั่งซื้อ และส่งการยืนยันคำสั่งซื้อให้กับลูกค้า

3.ประมวลผลการชำระเงินออนไลน์ ผ่านทางช่องทางการชำระเงินต่างๆ ที่มีในแพลตฟอร์มขายของออนไลน์ รวมถึงบัญชีธนาคารและ wallet ของทางร้านค้า 

4.วิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับประสิทธิภาพการขาย พฤติกรรมลูกค้า แนวโน้มของธุรกิจ เพื่อสร้างรายงานการสรุปการขาย

5.ผสานร้านค้าเข้ากับช่องทางการขายของออนไลน์ที่หลากหลาย รวมถึงแพลตฟอร์มโซเชียลมีเดียต่างๆ เพื่อขยายการเข้าถึงสินค้า

6.ติดตามชั่วโมงทำงาน และตรวจสอบประสิทธิภาพของพนักงาน นอกจากนี้ยังคำนวณค่าคอมมิชชันที่พนักงานจะได้รับจากการทำงาน 

7.ดำเนินการเกี่ยวกับการส่งเสริมการขาย เช่น เสนอส่วนลด หรือคูปอง เพื่อดึงดูดลูกค้า และเพื่อกระตุ้นยอดขาย

6 โปรแกรมจัดการร้านค้า แนะนำสำหรับ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์

6 โปรแกรมจัดการร้านค้า แนะนำสำหรับ พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์

1. Oasys

Oasys ระบบจัดการออเดอร์สำหรับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ที่สามารถจัดการออเดอร์ได้เร็ว เช็กสต๊อกสินค้าคงคลังได้แบบเรียลไทม์ มีระบบ Dashboard ดูภาพรวมยอดขายสินค้า นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับคุณสมบัติในการเชื่อมต่อกับทุกแพลตฟอร์มการขาย เพื่อทำให้การขายมีความสะดวกสบาย ราบรื่นยิ่งขึ้น 

โปรแกรมจัดการร้านค้า ระบบหลังบ้าน

2. Packhai

Packhai โปรแกรมช่วยขายของออนไลน์ Fulfillment ที่มีความโดดเด่น สามารถเชื่อมต่อข้อมูลคำสั่งซื้อสินค้าได้กับทุกแพลตฟอร์ม Marketplace ทำให้ร้านค้าสามารถขายสินค้าได้อย่างลื่นไหลโดยไม่เกิดปัญหา ไม่ว่าจะขายสินค้าผ่านช่องทางไหนก็จัดการได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ต้องปวดหัวกับออเดอร์ตกหล่น ไม่ต้องมานั่งแพ็กของเอง ไม่ต้องจ้างพนักงานให้เปลืองเงินอีกด้วย

3. Fillgoods

Fillgoods โปรแกรมจัดการร้านค้าออนไลน์แบบครบวงจร ตอบโจทย์การขายของออนไลน์ในทุกรูปแบบ มาพร้อมกับคุณสมบัติที่ครบถ้วน ไม่ว่าจะเป็นการจัดสต๊อกสินค้า, ระบบไลฟ์สด Facebook, สร้างคำสั่งซื้ออัตโนมัติ เพื่อทำให้การขายง่ายขึ้น สะดวกสบายยิ่งขึ้น 

4. Page365

Page365 ระบบจัดการร้านค้าออนไลน์ครบวงจร มาพร้อมกับคุณสมบัติที่หลากหลาย ช่วยตอบแชท, จัดการออเดอร์, จัดการสต๊อก, เพิ่มช่องทางการจ่ายเงินหลากหลายช่องทาง พร้อมกันนั้นยังช่วยจัดการเรื่องการแพ็ก และการจัดส่งสินค้าให้กับลูกค้า 

5. X-commerce

X-commerce ระบบจัดการสต๊อกสินค้าออนไลน์และจัดการคำสั่งซื้อที่เชื่อมต่อได้กับทุก Marketplace ไม่ว่าจะเป็น Shopee, Lazada, Social Media รวมไปถึง Platform E-commerce ต่างๆ ทำให้การขายเป็นเรื่องง่าย 

6. ZORTOUT

ZORTOUT ระบบจัดการออเดอร์และสต๊อกสินค้าที่มีประสิทธิภาพสูง มีฟีเจอร์ที่ครบครัน สามารถเชื่อมต่อได้กับทุกแพลตฟอร์ม Marketplace ทำให้สามารถรวมออเดอร์จากทุกช่องทางการขายมาไว้ในที่เดียว ไม่ว่าจะมีช่องทางการขายกี่ช่องทาง ก็สามารถจัดการได้อย่างเป็นระบบ 

จะเห็นได้ว่า โปรแกรมบริหารจัดการร้านค้า ส่งผลดีต่อร้านค้ามากมาย ทั้งช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการขาย ช่วยรับและจัดการออเดอร์ในทุกช่องทางการขาย รายงานผลกระทบเชิงบวกและเชิงลบให้กับร้านค้า ทำให้ร้านค้าสามารถจัดการเรื่องต่างๆ ได้ง่ายขึ้น โฟกัสกับการขายได้มากยิ่งขึ้น การใช้โปรแกรมขายของออนไลน์ภายในร้านค้าจึงถือเป็นการลงทุนที่คุ้มค่า พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์คนไหนที่อยากให้ร้านค้าเจริญก้าวหน้า พัฒนาไปในทางที่ดี มียอดขายและมีกำไรที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ นำโปรแกรมจัดการร้านค้ามาใช้ รับรองว่าไม่ผิดหวังแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง :

คลิกดูฟีเจอร์ OMS OASYS เพิ่มเติม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานได้ตลอด 365 วัน คลิกติดต่อเรา