ระบบจัดการร้านค้าออนไลน์คืออะไร ดีไหม ควรใช้ไหม ควรใช้ตอนไหน

ระบบจัดการร้านค้าออนไลน์

การขายของออนไลน์ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย ยิ่งมีออเดอร์เยอะความยุ่งยากก็ยิ่งเพิ่มขึ้น พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ต้องจัดการออเดอร์ให้ดี ไม่อย่างนั้นอาจทำให้ออเดอร์ตกหล่น เกิดความผิดพลาดในการแพ็คสินค้าทำให้มีปัญหา ส่งผิด ส่งขาดหรือส่งเกิน ยิ่งขายสินค้าหลายช่องทางยิ่งจัดการออเดอร์ได้ยากแต่ทุกอย่างมีกับทางแก้ ไม่ต้องกังวล ระบบจัดการออเดอร์ช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทำงานง่ายขึ้นช่วยลดข้อผิดพลาดในการทำงานด้วย

ระบบจัดการร้านค้าออนไลน์ คืออะไร?

ระบบจัดการร้านค้าออนไลน์ คือ โปรแกรมที่ช่วยบริหารจัดการร้านค้าออนไลน์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทำงานง่ายขึ้น ลดข้อผิดพลาดในการทำงานเป็นระบบหลังบ้านที่ช่วยจัดการร้านค้าออนไลน์ให้เป็นระบบ เพิ่มความสะดวก รวดเร็วในการทำงาน ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าขนาดเล็ก ขนาดกลางหรือร้านค้าขนาดใหญ่สามารถใช้โปรแกรมจัดการออเดอร์ หรือระบบจัดการออเดอร์ได้ทั้งนั้น เปลี่ยนจากพ่อค้าแม่ค้ามือใหม่ให้เป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์มืออาชีพได้ทันที แค่ใช้ระบบนี้ช่วยจัดการ รับรองว่าทุกออเดอร์ไม่มีตกหล่นแน่นอน ระบบจัดการออเดอร์ทำอะไรได้บ้างไปดูกัน

– เชื่อมต่อ Marketplace

ระบบขายของออนไลน์สามารถเชื่อมต่อกับ marketplace ได้หลากหลายช่องทางไม่ว่าจะเป็น Shopee, Lazada ฯลฯ ตอบโจทย์คนขายของออนไลน์ที่ขายของหลายช่องทางต้องการให้สินค้าเข้าถึงลูกค้าจำนวนมาก เพิ่มโอกาสในการขายสินค้า เพิ่มโอกาสรับกำไรมากขึ้น ระบบจัดการร้านค้าออนไลน์สามารถรับออเดอร์ได้จากหลากหลายช่องทางบริหารจัดการทุกออเดอร์ได้ง่ายๆ ในที่เดียวไม่ต้องเสียเวลาเปลี่ยนหน้าจอไปมา

– เชื่อมต่อ Social Media

ระบบหลังบ้านแม่ค้าออนไลน์สามารถเชื่อมต่อกับโซเชียลมีเดียได้หลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็น  Facebook, Instagram, Tiktok หรือ Twitter พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่ขายสินค้าบน Social Media หลายแพลตฟอร์มไม่ต้องกังวลเลยเพราะไม่ว่าออเดอร์จะมาจากแพลตฟอร์มไหน ช่องทางไหน คุณสามารถบริหารจัดการทุกออเดอร์ได้ง่ายๆ รวมแชทไว้ในที่เดียวสามารถตอบได้ทุกแชททุกข้อความ โต้ตอบกับลูกค้าได้อย่างมืออาชีพและไม่ต้องกลัวออเดอร์ตกหล่นเลย

– ระบบจัดการสินค้า

ระบบการขายออนไลน์ช่วยจัดการคลังสินค้า ลดข้อผิดพลาดในการสต๊อกของ คุณสามารถใส่ข้อมูลจำนวนสินค้าคงเหลือในแต่ละช่องทางได้ระบบตัดสต๊อกให้อัตโนมัติระบบจัดการออเดอร์และสต๊อกออนไลน์ทำให้คุณมองเห็นในภาพรวมสามารถบริหารจัดการสินค้าในคลังได้ง่ายดาย ช่วยให้รู้ว่าต้องเติมสินค้าหรือลดสต๊อกลง ระบบช่วยจัดทำงานรายงานสรุปผลสินค้าขายดี ระบบช่วยบริหารจัดการสินค้าในคลังได้อย่างมีประสิทธิภาพแน่นอน

– ระบบติดตามสถานะสินค้า

ระบบจัดการออเดอร์ร้านค้าออนไลน์ มีฟีเจอร์ที่ช่วยติดตามสถานะสินค้าได้แบบเรียลไทม์ สามารถเชื่อมต่อกับบริการขนส่งได้ทุกเจ้า ทำให้มองเห็นปัญหาในระหว่างการขนส่งสามารถตรวจเช็คได้ง่ายว่าสินค้าส่งถึงลูกค้าแล้วหรือยัง สินค้าตกหล่นหรือเกิดปัญหาใดๆ ในระหว่างการขนส่งหรือไม่สามารถ tracking ติดตามสถานะสินค้าได้ทุกออเดอร์

ระบบจัดการร้านค้าออนไลน์ ดีไหม

ระบบจัดการร้านค้าออนไลน์ ระบบนี้ตอบโจทย์คนขายของออนไลน์มากๆ ช่วยให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ทำงานง่ายขึ้น ช่วยลดขั้นตอนการทำงานที่ยุ่งยากซับซ้อน เพิ่มโอกาสในการขายสินค้าและไม่ต้องกังวลเลยว่าออเดอร์จะตกหล่น เพราะระบบจัดการร้านค้าออนไลน์สามารถเชื่อมต่อกับช่องทางขายสินค้าออนไลน์ได้หลายช่องทาง รวมทุกแชทไว้ในที่เดียว แถมยังช่วยให้การบริหารจัดการคลังสินค้ามีประสิทธิภาพ มีฟีเจอร์ที่ช่วยติดตามสถานะสินค้าแบบเรียลไทม์ ไม่แปลกใจเลยว่าทำไมร้านค้าออนไลน์หลายๆ ร้านที่ต้องจัดการออเดอร์เยอะๆ ถึงจัดการออเดอร์ทุกออเดอร์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ เขาทำกันอย่างไร ทำไมมีความเป็นมืออาชีพ ไม่มีข้อผิดพลาดเลย เนื่องจากเอาระบบจัดการร้านค้าออนไลน์เข้ามาช่วยให้การทำงาน จึงทำให้ทุกอย่างเป็นเรื่องง่ายขึ้นนั่นเอง

โปรแกรมจัดการร้านค้าออนไลน์ ควรเริ่มใช้ตอนไหนดี

ระบบหลังบ้านขายของออนไลน์หรือโปรแกรมจัดการร้านค้าออนไลน์ ควรเริ่มใช้งานตอนไหนดี จริงๆ ไม่ต้องรอให้ออเดอร์เยอะขึ้น ก็ได้สามารถใช้งานระบบนี้ตั้งแต่เริ่มเริ่มทำธุรกิจหรือธุรกิจไหนที่มั่นใจว่าต้องขายดี ออเดอร์ปังแน่นอนก็สามารถเริ่มใช้ระบบจัดการร้านค้าออนไลน์ได้เลยโดยไม่ต้องรอให้ออเดอร์เข้าเยอะๆ  เพราะระบบนี้จะทำให้ร้านค้าออนไลน์มีความเป็นมืออาชีพมากขึ้นเมื่อลูกค้าเห็นว่าร้านค้าบริการลูกค้าดี ตอบแชทเร็ว ไม่ทำออเดอร์ตกหล่น ส่งสินค้าเร็ว ลูกค้าจะเกิดความประทับใจ อาจเกิดการบอกต่อ แชร์ต่อ หรือการเป็นลูกค้าประจำในที่สุด สำหรับร้านค้าออนไลน์ที่ไม่ได้ใช้ระบบนี้ตั้งแต่แรกเริ่มแล้วปรากฏว่าออเดอร์ปัง ออเดอร์เยอะขึ้นทุกวันๆ ก็สามารถนำระบบนี้เข้ามาช่วยได้เลย ช่วยให้การขายของออนไลน์ง่ายขึ้นลดข้อผิดพลาดในการทำงานได้แน่นอน

ระบบจัดการร้านค้าออนไลน์หรือระบบจัดการออเดอร์ตัวช่วยดีๆ ที่ทำให้พ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ขายของง่ายขึ้น ออเดอร์เยอะเท่าไหร่ยิ่งดีไม่ต้องกังวลเรื่องออเดอร์ตกหล่น ระบบจัดการร้านค้าออนไลน์ช่วยลดข้อผิดพลาดในการทำงาน ช่วยให้การสต๊อกสินค้ามีประสิทธิภาพ แค่ใช้ระบบนี้ทุกอย่างจะเป็นเรื่องง่ายขึ้นแน่นอน

บทความที่เกี่ยวข้อง :

คลิกดูฟีเจอร์ OMS OASYS เพิ่มเติม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานได้ตลอด 365 วัน คลิกติดต่อเรา