Shopee Express คืออะไร มีประโยชน์อย่างไรกับธุรกิจออนไลน์

การขายออนไลน์ในปัจจุบันเป็นอาชีพที่มาแรงมากๆ ไม่ว่าใครก็สามารถเป็นพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ได้ทั้งนั้น ไม่จำเป็นต้องมีหน้าร้าน เพียงเปิดเพจขายของ ทำเว็บไซต์ หรือเอาสินค้าไปขายในแพลตฟอร์ม E-commerce ต่างๆ อย่างเช่น Shopee ต้องบอกเลยว่าชอปปี้เขาให้บริการครบวงจร นอกจากเป็นตัวกลางในการซื้อขายสินค้าออนไลน์แล้วยังมีบริการ Shopee Express ด้วย บริการขนส่ง Shopee Xpresss หรือ SPX Xpress บริการดี ส่งไว ปลอดภัย สินค้าส่งถึงมือลูกค้ารวดเร็วทันใจแน่นอน

Shopee Express คืออะไร

Shopee Express คือ บริการขนส่งสินค้าทั่วประเทศอยู่ภายใต้การดูแลของชอปปี้แพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ชชื่อดังอันดับต้นๆ ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และไต้หวัน Shopee Xpresss มีบริการเข้ารับสินค้าถึงที่ร้านค้าสามารถเลือกวันเวลาที่สะดวกให้เข้ารับได้เลย โดยสามารถจัดส่งได้ทั้งพัสดุจากคำสั่งซื้อในชอปปี้หรือพัสดุนอกแอปฯ ชอปปี้หรือสามารถค้นหาสาขา SPX Xpress ที่อยู่บริเวณใกล้เคียงได้ เพื่อนำพัสดุไปส่งด้วยตนเอง ปัจจุบันมีมากกว่า 900 สาขาทั่วประเทศ รองรับการเก็บเงินปลายทาง โอนเงินเข้าบัญชีของร้านค้าภายใน 1-2 วันทำการ อีกทั้งยังมีบริการรับประกันสินค้า รับค่าชดเชยในกรณีที่สินค้าเสียหายหรือสูญหายด้วย

สำหรับระยะเวลาในการจัดส่ง ถ้าเป็นสินค้าทั่วไปการเตรียมพัสดุประมาณ 2-3 วัน แต่ถ้าเป็นสินค้าพรีออเดอร์เตรียมพัสดุ 7-20 วัน อาจนานกว่าขึ้นอยู่ที่ร้านค้าผู้ให้บริการและพิธีการทางศุลกากร Shopee Express สามารถเช็คพัสดุได้ง่ายๆ ผ่านช่องทางออนไลน์โดยเข้าไปที่เว็บไซส์ spx.co.th หรือเข้าไปเพิ่มเพื่อน LineOA : @spx.thailand

มีประโยชน์อย่างไรกับธุรกิจออนไลน์

Shopee Express มีประโยชน์ต่อการทำธุรกิจออนไลน์อย่างมาก ช่วยเพิ่มความสะดวกรวดเร็วในการจัดส่งสินค้า ร้านค้าออนไลน์ไม่ต้องเสียเวลาไปต่อคิวส่งของที่บริษัทขนส่งเพราะสามารถเรียกเข้ารับสินค้าเองได้ (Pick up) ทำให้มีเวลาโฟกัสงานขายมากขึ้นหรือจะไปส่งสินค้าด้วยตนเอง (Drop-off) เพียงค้นหาสาขา SPX Xpress ใกล้บ้าน มีหลายสาขาทั่วประเทศไทย อีกทั้งยังมีการรับประกันสินค้ากรณีสินค้าสูญหายหรือได้รับความเสียหายสูงสุดถึง 2000 บาท การใช้ Shopee Xpresss จัดส่งพัสดุเป็นเรื่องง่าย ลดขั้นตอนการทำงานที่ยุ่งยากซับด้วยเพราะร้านค้าออนไลน์สามารถเข้าไปที่ Seller Center กรอกรายละเอียดที่อยู่ในการจัดส่งและปริ้นท์ใบแปะหน้าได้ทันที

การส่งของกับ Shopee Express ทำได้ง่าย เริ่มต้นด้วยการยื่นแบบฟอร์มเพื่อขอใช้บริการ Shopee Express สำหรับการนัดรับพัสดุจะมีรถเข้ารับถึงที่ ตัดออเดอร์วันต่อวัน รอบ 12.00 น. ทั้งนี้การนัดรับจะต้องผ่านเกณฑ์ขั้นต่ำตามที่ชอปปี้กำหนด โดยผู้ขายจะต้องอยู่ในพื้นที่ กรุงเทพฯ ปริมณฑล และพื้นที่ 40 จังหวัดตามเงื่อนไข นอกจากนั้นพัสดุแต่ละด้านขนาดต้องไม่เกิน 100 ซม. ส่วนการนำสินค้าไปส่งเองแบบ Drop-off ตัดออเดอร์วันต่อวันไม่เกิน 16.00 น. เงื่อนไขเดียวกันพัสดุแต่ละด้านขนาดต้องไม่เกิน 100 ซม. และมีการจำกัดน้ำหนักสูงสุด 20 กก./ชิ้น อย่างไรก็ตาม ควรตรวจสอบวันและเวลาทำการด้วย Pick up ให้บริการทุกวัน ไม่มีวันหยุดตั้งแต่เวลา 10.00-17.00 น. สำหรับ Drop-off ให้บริการทุกวันตั้งแต่เวลา 11.00-19.00 น.

ข้อดี ข้อเสีย Shopee Express

Shopee Express มีทั้งข้อดีและข้อเสีย จุดเด่นของ Shopee Xpresss คือให้บริการขนส่งที่รวดเร็ว 1-3 วัน ขนส่งทุกวันไม่มีวันหยุด นอกจากนั้นยังมั่นใจได้เลยว่าสินค้าปลอดภัยแน่นอน มีการรับประกันในกรณีสินค้าเสียหรือสูญหาย อุ่นใจได้ ร้านค้าออนไลน์สามารถปริ้นท์ใบปะหน้าได้ง่ายมากๆ เพียงเข้าไปที่ Seller Center แต่ข้อเสียคงหนีไม่พ้นค่าบริการที่ค่อนข้างสูงในบางรายการ อย่างในกรณีที่เป็นสินค้าพรีออเดอร์ต้องใช้เวลารอคอยนาน เมื่อระบบขนส่ง SPX Xpress ล่าช้าจะยิ่งนานขึ้นไปอีก อาจทำให้เกิดผลกระทบต่างๆ ตามมาได้ โดยส่งกระทบต่อทั้งลูกค้าและองค์เองด้วย

สามารถติดต่อ Shopee Express ได้ที่ไหนบ้าง

สำหรับผู้ที่ต้องการติดต่อสอบถาม พบปัญหาต่างๆ ช่องทางการติดต่อ Shopee Express เบอร์โทร 02-017-8399 , Email : help@support.dhopee.co.th , Facebook Page: https://www.facebook.com/ShopeeXpressTH , LineOA : @spx.thailand หรือค้นหาสาขา Shopee Expressใกล้ฉัน

Shopee Express อีกหนึ่งบริการดีๆ ที่ชอปปี้จัดให้บริการขนส่งพัสดุรวดเร็วทันใจ ปลอดภัย สินค้าส่งถึงมือผู้รับแน่นอน มีการรับประกันสินค้าในกรณีสินค้าเสียหายหรือสูญหาย สูงสุดถึง 2000 บาท คนทำธุรกิจออนไลน์ไม่รู้จักบริการขนส่งพัสดุของ Shopee Express ถือว่าพลาดมาก ช่วยให้ร้านค้าออนไลน์ของคุณมีความเป็นมืออาชีพในการขายสินค้า จัดส่งรวดเร็ว ลูกค้าไม่ต้องรอนาน สร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้าของคุณได้อย่างแน่นอน