5 โปรแกรมสต๊อกสินค้า ตัวช่วยจัดการคลังสินค้าให้ง่ายยิ่งขึ้น

การสต๊อกสินค้าเป็นส่วนหนึ่งของการบริหารจัดการร้านค้าไม่ว่าจะเป็นร้านขายของออฟไลน์หรือร้านค้าออนไลน์ ปัจจุบันได้นำเอาระบบสต๊อกสินค้าทันสมัยหรือโปรแกรมสต๊อกสินค้าเข้ามาช่วยซัพพอร์ตการทำงาน ซึ่งส่งผลดีหลายด้าน ช่วยให้การสต๊อกของเป็นเรื่องง่าย สะดวก รวดเร็วลดข้อผิดพลาดในการทำงาน ไม่ต้องมาเสียเวลามาจดบันทึกข้อมูลลงในกระดาษ สมุดโน้ตหรือใช้โปรแกรม Microsoft Excel ซึ่งเป็นวิธีที่ค่อนข้างล้าหลังมีโอกาสเกิดข้อผิดพลาดได้สูงและทำให้เกิดความล่าช้า รู้หรือไม่ว่า ในปัจจุบันมีโปรแกรมสต๊อกสินค้าฟรีให้ใช้งานด้วย บอกเลยว่าไม่ต้องเสียเงินสักบาท

โปรแกรมสต๊อกสินค้า สำคัญอย่างไร ?

สต็อกสินค้าคือ การจัดเก็บสินค้าหรือผลิตภัณฑ์ไว้ในคลังหรือโกดังเพื่อรอการจัดส่งตามออเดอร์ อาจเป็นการจัดเก็บวัตถุดิบเพื่อรอเข้าสู่กระบวนการผลิตเป็นลำดับต่อไป เมื่อสต๊อกสินค้าได้แม่นยำจะส่งผลดีในหลายด้าน เช่น ลดต้นทุนการจัดเก็บ ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้รวดเร็ว เป็นต้น โปรแกรมสต๊อกสินค้า ถือว่ามีบทบาทสำคัญมากไม่ว่าจะร้านค้าปลีก ร้านค้าส่งหรือร้านค้าออนไลน์ หากมีระบบสต๊อกสินค้าที่ดีจะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานและลดข้อผิดพลาดในการทำงานได้ สำหรับคนที่อยากใช้โปรแกรมสต๊อกสินค้าฟรี ไม่เสียเงินห้ามพลาด

5 โปรแกรมสต๊อกสินค้าที่ดีที่สุด

 1. Page365

  Page365 โปรแกรมสต๊อกสินค้าฟรี โปรแกรมนี้เหมาะกับคนขายของออนไลน์มากๆ ใช้งานฟรีไม่มีค่าใช้จ่ายประหยัดต้นทุนร้านค้าได้มาก นอกจากนั้นยังสามารถทำงานได้ครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็น สร้างสินค้าให้ปรากฏที่หน้าเว็บ มีระบบช่วยจัดการออเดอร์ ระบบตะกร้ารองรับการสั่งซื้อของลูกค้า ฯลฯ สามารถใช้โปรแกรมได้ทั้งในคอมพิวเตอร์และมือถือรองรับทุกระบบปฏิบัติการ

 2. CheckStockPro

  โปรแกรมนี้ช่วยให้คุณสต๊อกสินค้าได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น เพียงแค่ติดบาร์โค้ดสินค้าทุกชิ้นในคลังสามารถสแกนและรู้ได้ทันทีเลยว่าสินค้ามีจำนวนเท่าไหร่ ปริมาณเท่าไหร่ ช่วยให้การตัดสินใจเพิ่มหรือลดสต๊อกแม่นยำมากขึ้น โปรแกรมสต๊อกสินค้าสามารถเชื่อมต่อบนเว็บไซต์และมือถือได้ทุกระบบปฏิบัติการ องค์กรขนาดใหญ่สามารถใช้ CheckStockPro Cloud ทำงานร่วมกันได้หลายแผนก ทำให้จัดการคลังสินค้าได้พร้อมกัน

 3. Shopkeeper

  โปรแกรมบริหารร้านค้าออนไลน์ รองรับการบริหารจัดการสินค้าแบบ Pre-Order โปรแกรมตัดสต๊อกสินค้าฟรีเหมาะกับร้านค้าที่มีขนาดเล็ก และรองรับเฉพาะระบบปฏิบัติการ iOS เท่านั้น จุดเด่นคือแสดงผลลัพธ์ที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น ยอดขายประจำเดือน รายละเอียดร้านค้า สินค้าขายดี จำนวนบิลที่เปิด เมนูเพิ่ม-ลดสินค้าที่ขาย สามารถจัดหมวดหมู่สินค้า ดูสรุปยอดขายและกำไรได้ด้วยเช่นกัน

 4. RangyPOS

  โปรแกรมจัดการร้านค้าออนไลน์ มีระบบสต๊อกสินค้าเหมาะกับร้านค้าปลีกออนไลน์ในยุคนี้มากๆ รวมถึงร้านขายของ ร้านโชว์ห่วย ร้านมินิมาร์ทก็สามารถใช้ได้เช่นกัน มีฟังก์ชันการใช้งานที่ครอบคลุม สามารถพิมพ์บาร์โค้ดติดสินค้าได้ รองรับการกำหนดโปรแกรมชั่นเพื่อส่งเสริมยอดขาย การกำหนดส่วนลดต่างๆ ที่สำคัญสามารถทำงานได้ทั้งออนไลน์และออฟไลน์

 5. Oasys

  Oasys โปรแกรมจัดการออเดอร์ OMS และจัดการคลังสินค้า WMS ให้คุณใช้งานฟรี 30 วันเหมาะกับพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ที่สุดช่วยจัดการสต๊อกได้แม่นยำและมีประสิทธิภาพ มีระบบดูดออเดอร์จากไลฟ์ รวมแชท ปริ้นต์ใบปะหน้า อัปเดตสต๊อกสินค้าทุกวินาทีแบบเรียลไทม์ นอกจากนั้นยังสามารถเชื่อมต่อสต๊อกได้ทุก Marketplace มีการพัฒนาระบบต่อเนื่องพร้อมทีมงานมืออาชีพที่คอยซัพอร์ตอย่างดี ร้านค้าสามารถเช็คสถิติยอดขาย นำไปวิเคราะห์ต่อยอดวางแผนการตลาดได้ในอนาคต

ข้อดีและข้อเสียของการใช้โปรแกรมสต๊อกสินค้า

ข้อดี

 • โปรแกรมสต๊อกสินค้าฟรีไม่เสียเงินช่วยประหยัดค่าใช้จ่าย
 • สต๊อกสินค้าได้มีประสิทธิภาพ วางแผนสต๊อกได้แม่นยำ
 • โปรแกรมสต๊อกสินค้าเพิ่มความสะดวก รวดเร็วในการทำงาน
 • ระบบสต๊อกสินค้าช่วยลดข้อผิดพลาดในการทำงาน

ข้อเสีย

 • โปรแกรมตัดสต๊อกสินค้าฟรีมีข้อจำกัดหลายอย่าง
 • หากต้องการปลดล็อคข้อจำกัดต้องมีค่าใช้จ่าย

สรุป

โปรแกรมตัดสต๊อกสินค้าฟรีจะเห็นได้ว่าปัจจุบันมีโปรแกรมสต๊อกสินค้าให้เลือกใช้บริการมากมาย ไม่ต้องเสียเงินเลยแม้แต่บาทเดียว ช่วยให้การจัดการสินค้าในคลังมีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยเพิ่มความสะดวกและรวดเร็วในการทำงาน ลดการทำงานที่ซับซ้อน ประหยัดต้นทุนสามารถกระจายสินค้าไปสู่ลูกค้าได้รวดเร็วและแม่นยำ อย่างไรก็ตาม ระบบสต๊อกสินค้าที่ให้ใช้งานฟรี อย่างที่บอกว่าอาจมีข้อจำกัดหลายด้านและโปรแกรมตัดสต๊อกสินค้าฟรียังไม่เหมาะกับร้านค้าออนไลน์ขนาดเล็กด้วย ดังนั้น ถ้าต้องการปลดล็อคจะต้องเสียเงิน สำหรับร้านค้าที่กำลังมองหาโปรแกรมสต๊อกสินค้า เราขอแนะนำ Oasys ให้บริการโปรแกรมจัดการออเดอร์ + สต๊อกสินค้า หนึ่งเดียวที่คุณวางใจได้ ระบบทันสมัย ฟังก์ชันครอบคลุม สนใจสามารถทดลองใช้งานฟรี 30 วัน

คลิกดูฟีเจอร์เพิ่มเติม

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการใช้งานได้ตลอด 365 วัน คลิกติดต่อเรา ได้ที่นี่